Thủ thuật máy tính

Cách chỉnh sửa mắt, mũi, miệng bằng Photoshop chuyên nghiệp

Đa phần các bạn nữ có xu hướng thích chụp ảnh tự sướng để đăng lên trên các trang mạng xã hội. Với những bức ảnh đẹp sẽ nhận được nhiều lượt thích và bình luận tương tác của những người dùng khác. Tuy nhiên, để tạo ra những bức ảnh đẹp, nhiều bạn lạm dụng quá nhiều các phần mềm chụp và chỉnh sửa ảnh khiến cho những bức ảnh trở nên quá “ảo” và thiếu chân thực. Ngược lại, khi nhiều bạn quá trung thành với chiếc camera thường, mặt chúng ta vẫn lộ ra những khuyết điểm như mụn hoặc mắt hơi bé.

Xem thêm những thủ thuật Photoshop: https://tubemateapkfile.com/category/thu-thuat-may-tinh/

Trước đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các thủ thuật để xử lý những khuyết điểm trên mặt như mụn, nám, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện chỉnh sửa mắt, mũi, miệng bằng Photoshop chuyên nghiệp một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

1/ Xử lý mắt đục, xóa mắt đỏ trong Photoshop

+ Bước 1: Trước tiên bạn hãy vào File => chọn Open => bạn mở file ảnh cần xử lý ra, rồi chọn click đúp chuột vào công cụ Edit in Quick Mask Mode.

Ví dụ mình có hình ảnh như hình bên dưới.

chinh-sua-mat-mui-mieng-bang-photoshop-1

+ Bước 2:  Chọn tiếp: Selected Address =>  rồi nhấn OK để đồng ý.

+ Bước 3: Chọn công cụ quen thuộc Brush Tool để tô vùng mắt của nhân vật.

+ Bước 4: Các bạn tô phần con ngươi bị đục hay mắt đỏ nhé.

+ Bước 5: Click chuột vào công cụ Edit in Quick Mask Mode hoặc nhấn lệnh Q trên bàn phím để tạo vùng chọn => sau đó bạn hãy click chuột phải vào công cụ Create new fill or adjustments layer và chọn lệnh Levels…như hình dưới.

+ Bước 6: Chọn gam màu và kéo thanh trượt đến khi đôi mắt đạt đến sự long lanh như ý bạn thì thôi.

Ở đây mình đang khử mắt đục và tạo mắt đen long lanh nên mình sẽ chọn chế độ màu là RGB như hình bên trên, với những trường hợp bạn muốn tạo màu mắt khác hoặc khử mắt đỏ thì chọn các gam màu khác rồi di chuyển thanh trượt là ok thôi.

+ Bước 7: Bạn chọn căn chỉnh lại độ Opacity cho vừa ý rồi nhấn giữ Ctrl click chọn cả hai Layers rồi nhấn lệnh Ctrl + E để gộp hai Layers lại thành một.

2/ Nâng mũi, tạo mũi dọc dừa thanh tú trong Photoshop

+ Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào công cụ Create new fill or adjustments layers và chọn lệnh Curves…như hình dưới đây.

chinh-sua-mat-mui-mieng-bang-photoshop-8

+ Bước 2: Ở cửa sổ ADJUSTMENTS bạn giữ mặc định và kéo thanh phản quang tăng độ sáng cho toàn bức hình.

+ Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn Ctrl + Delete để lấy lại hình ảnh như cũ.

+ Bước 4: Click chọn công cụ Brush Tool và bạn hãy để thông số Flow khoảng tầm 20%, rồi chọn bút cọ nhỏ vừa ý vuốt dọc sống mũi và hai cánh mũi bo tròn để tạo nên mũi dọc dừa.

Nếu cẩn thận hơn các bạn có thể vuốt nhẹ, cọ ở viền môi hoặc mắt để tăng độ sắc nét, hiệu ứng 3D cho file ảnh.

+ Bước 5: Giảm độ Opacity xuống cho dịu, mượt hình và nhìn bớt ảo đi.

+ Bước 6: Nhấn và giữ nút Ctrl => click chọn cả hai Layers rồi nhấn lệnh Ctrl + E để gộp hai Layers lại.

3/ Cách làm trắng răng hiệu quả 

+ Bước 1: Cũng như các cách làm đẹp mắt, mũi và môi ở trên chúng ta sẽ sử dụng công cụ Edit in Quick Mask Mode và công cụ Btush Tool để tạo vùng chọn cho răng.

Sau khi dùng lệnh Edit in Quick Mask Mode tạo vùng chọn cho răng bạn tiến hành chọn chuột phải vào công cụ Create new fill or adjustments layer và chọn lệnh Hue/Saturation.

+ Bước 2: Chọn Yellows => rồi kéo Saturation khử màu vàng ở răng và kéo Lightness để tăng độ trắng sáng phản quang của răng.

Nếu không chọn Yellows bạn chọn Master và kéo Saturation và Lightness, riêng thanh trượt Hue thì bạn giữ nguyên mặc định không nên chỉnh gì nhé.

+ Bước 3: Căn chỉnh lại thông số Opacity cho ảnh trông thật hơn => nhấn giữ Ctrl và chọn 2 Layers => rồi nhấn lệnh Ctrl + E để gộp Layers lại rồi lưu file lại nhé.

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích được cho các bạn. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *