Thủ thuật máy tính

Cách làm nét ảnh bằng Photoshop, tăng độ nét cho ảnh

Photoshop là công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được hầu hết các nhiếp ảnh gia và các chuyên gia thiết kế đồ họa lựa chọn dùng để chỉnh sửa ảnh và thiết kế. Trong quá trình chụp ảnh chắc hẳn bạn đã từng ưng ý tấm ảnh nào đó nhưng nó lại bị mờ trong trường hợp này bạn cần một công cụ chỉnh sửa làm nét ảnh. 
Xem thêm bài viết : https://tubemateapkfile.com/category/thu-thuat-may-tinh/

Để tìm ra công cụ làm nét ảnh hiện nay không phải là khó, bạn có thể sử dụng dịch vụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến hoặc thuê người làm, tuy nhiên trong số các phần mềm chỉnh sửa ảnh, làm nét ảnh không có phần mềm nào có thể qua mặt Photoshop. Photoshop có thể khử nhiễu ảnh để làm tăng độ nét tăng chất lượng cho hình ảnh bằng công cụ Unsharp Mask và High Pass Sharpening. 

Cách làm nét ảnh bằng Photoshop, tăng độ nét cho ảnh mờ

Độ sắc nét đúng mức là điều quan trọng nhất trong mỗi bức ảnh. Hiện nay hầu hết các máy ảnh số đều sử dụng cảm biến có bộ lọc chống răng cưa (anti aliasing filter), nên đồng thời làm mờ nhẹ hình ảnh, giảm độ sắc nét một chút xíu để ảnh không bị hiện tượng lượn sóng (moire). Do đó, nếu một bức ảnh bị mờ bạn cần phải khử răng cưa cho ảnh. 

Khử răng cưa cho ảnh 

Bước 1: Mở một bức ảnh mà bạn muốn tăng độ nét bằng công cụ Photoshop. Dưới đây là chất lượng ảnh mặc định

Bước 2: Trên thanh công cụ, bấm vào mục Image, chọn Image Size

tang-do-net-cho-anh-3

Bước 3: Trong cửa sổ Image Size, các bạn chọn kích cỡ cho ảnh muốn chỉnh sửa. Trong mục Resample, các bạn chọn chế độ Bicubic Smoother (best for enlargement) thay choAutomatic. Chúng ta có thể thấy rõ kết quả ngay trên màn hình Preview của công cụ

tang-do-net-cho-anh-5

Dưới đây là hình ảnh so sánh sau khi chỉnh sửa.

Sử dụng bộ lọc để làm nét ảnh cho photoshop 

Bước 1: Mở một bức ảnh cần chỉnh sửa. Trên giao diện chính của Photoshop, chọn tab Image, chọn mục Mode, chọn Lab Color.

Bước 2: Chọn tab Windows, chọn mục Channel.

Bước 3: Bật chế độ Lightness

Bước 4: Chọn tab Filter, bấm chọn Sharpen, chọn Smart Sharpen.

Bước 5: Trong cửa sổ Smart Sharpen, các bạn tiến hành chỉnh sửa các thông số sao cho hợp lý nhất, trong mục Remove chọn Gaussian Blur

Đây là những cách cơ bản làm nét ảnh, tăng độ nét cho ảnh, cải thiện chất lượng ảnh độ phân giải thấp dành cho các bức ảnh phóng to. Với những phương pháp tăng độ phân giải cho ảnh như trên, các bạn đã có thể cải thiện những bức ảnh của mình sao cho được ưng ý hơn. Chúc các bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *