Thủ thuật máy tính

Hướng dẫn cách ghép ảnh bằng Photoshop

Ngày nay khi mạng xã hội ngày càng phát triển nhu cầu chụp ảnh của nhiều người để chia sẻ với bạn bè ngày càng tăng. Trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop được mệnh danh là phù thủy sửa ảnh trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh photoshop là phần mềm mà bạn có thể thay đổi được những bức ảnh cũ thành một bức ảnh mới, xóa bỏ những nhược điểm trên khuôn mặt, đổi màu tóc, xóa mắt đỏ trong một bức ảnh chụp dưới ánh đèn Flash, hay sử dụng như làm cách ghép ảnh… 
Xem thêm: https://tubemateapkfile.com/thu-thuat-may-tinh/cach-lam-net-anh-bang-photoshop-tang-do-net-cho-anh/

Trong các kỹ thuật chỉnh sửa ảnh có lẽ kỹ thuật ghép ảnh được nhiều người quan tâm nhất. Ghép ảnh bằng Photoshop cho bức ảnh chân thật. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ghép ảnh bằng Photoshop. 

Cách ghép ảnh bằng Photoshop 

Bước 1: Hãy chuẩn bị tất cả ảnh cần ghép

Bước 2: Mở phần mềm Photoshop, chọn File > Open và tìm đến thư mục lưu 2 file ảnh bạn đã chuẩn bị. Chọn các ảnh và chọn tiếp Open để mở trên Photoshop.

2

Bước 3: Tại bức ảnh gốc của bạn, sử dụng công cụ như Quick Selection Tools/Magic Wand Tools để chọn vùng trời cần ghép mây, hoặc bạn cũng có thể nhấn chọn vào Select\Color Range sau đó tùy chọn trong Fuzziness để lựa chọn vùng trời cần ghép mây. 

1

Bước 4: Sau khi đã chọn được vùng trời cần ghép mây, bạn quay trở lại sang ảnh mây (số 1) đã chuẩn bị, giữ chuột trái và kéo bức ảnh đó sang ảnh gốc (số 2) của bạn.

Bước 5: Bạn nhấn chọn vào Mask để xóa đi những vùng không được chọn. Lúc này bức ảnh của bạn đã gần hoàn thiện.

Bước 6: Bạn nhấn vào biểu tượng trên Layer để bỏ liên kết giữa Mask và file ảnh

Bước 7: Sau đó bạn chọn vào stock ảnh bầu trời và tùy chỉnh Opacity (làm mờ ảnh) cũng như Fill hoặc có thể phóng to thu nhỏ tùy ý để cho bức ảnh của bạn trông giống nhật hơn.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn chọn vùng bầu trời, nếu cảm thấy vùng chọn có nhiều điểm thừa, răng cưa, bạn có thể sử dụng công cụ Blur Tool để bôi quanh vùng liên kết giữa bầu trời và mặt đất để giúp cho ảnh trông tự nhiên hơn

Như vậy với chỉ vài thao tác đơn giản, bức ảnh của bạn đã trở nên đẹp và sống động hơn rất nhiều. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chỉnh sửa được những bức ảnh đẹp.

Cùng truy cập vào https://tubemateapkfile.com/ để sở hữu những thông tin công nghệ mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *