Thủ thuật máy tính

Hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong Word

Trong quá trình làm luận văn, bai báo cáo hay chỉ sử dụng word đơn thuần thì các bạn vẫn hay phải tạo mục lục tự động. Việc tạo mục lục tự động giúp ta tra cứu các phần, các thông tin liên quan dễ dàng và đảm bảo không bỏ xót hay bị lặp ý trong các phần tài liệu quan trọng. Trong khi việc tạo mục lục thủ công khiến người dùng mất nhiều thời gian, và khi bạn muốn mở đến một trang nào đó thì phải tự tìm mở trang đó.

Tuy vậy, việc tạo mục lục tự động quả là không dễ dàng với nhiều người dùng word. Hơn thế, việc tìm kiếm các trang hay các bài viết giúp đỡ lại gặp một số khó khăn do có nhiều phiên bản word khác nhau. Qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo mục lục tự động nhanh và đơn giản nhất. Mời các bạn theo dõi.

Trường hợp bạn bắt đầu soạn thảo văn bản và dự trù sẵn sẽ tạo mục lục tự động

Hãy chọn thẻ Heading tương ứng với các mục trong văn bản.

Cách sử dụng thẻ Heading trong Word và tạo mục lục theo Heading bạn làm theo Video hướng dẫn sau đây:

Nếu bạn không dùng Heading để đánh các đầu mục

Nếu bạn có thói quen làm xong tất cả rồi mới tìm cách tạo mục lục tự động, hay phân chia mục lục theo thứ tự Level từ bé đến lớn 1, 2, 3, …, N, hãy tiến hành theo các bước ở dưới đây:

Hi vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp cho các bạn trong việc tạo lập mục lục tự động nhanh và hiệu quả hơn. Hãy cập nhật web để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *